phone-30-320902.403038   Artist  KentBabi phone-30-320902.403039   Artist  KentBabi

Blog Post

Sao Hàn và Sở Thích Xăm Hình

Sao Hàn và Sở Thích Xăm Hình

Mỗi lần xăm mình là một lần trăn trở của người nghệ sĩ. Họ luôn gửi gắm những triết lý sống hay những hình tượng biểu tượng cho con người của họ qua từng hình xăm.

Không còn là sự cấm kỵ của văn hóa phương Đông từ xưa, những hình xăm mang một ý nghĩa đặc biệt với các ngôi sao. Nó không chỉ đơn thuần là một ăn chơi, mà ẩn sâu đằng sau đó là một phong cách thời trang, một biểu hiện văn hóa và một cách nhìn nghệ thuật.

Vào tháng 5/2007,G- Dragon trưởng nhóm BigBang đã thực hiện xăm hai dòng chữ đầy nghĩa trên hai cánh tay của mình . Ở bên trong hai cánh tay là dòng chữ “vita dolce, moderato”. “Vita dolce” là một cụm từ tiếng Italia, nghĩa là “sweet life” – “cuộc sống ngọt ngào”, còn từ “moderato” được hiểu là “moderate” – “sự tiết chế”. 1 cách hiểu khác của từ “moderato” là thuật ngữ âm nhạc.

Ngoài ra chàng trai này còn sở hữu một hình xăm ở phía sau , với dòng chữ đầy ý nghĩa đó là “too fast to live too young to die” – “Quá nhanh để sống và quá trẻ để chết”, đó có vẻ như một triết lý sống gấp gáp của tuổi trẻ muốn cháy hết mình vì những hoài bão để khi chết cũng không phải hối tiếc

koria1

Thành viên của nhóm nhạc Dongbangshinki là Hero Jaejoong cũng làm các fan rất ấn tượng với hình xăm ở phía sau lưng, ngay dưới hai bờ vai. Bên phía vai trái là dòng chữ “the pleasures of the mighty are the tears of the poor” nghĩa là “niềm vui của kẻ mạnh là những giọt nước mắt của kẻ yếu”. Bên phía bả vai phải là dòng chữ “a song will outlive sermons in the memory” – bài hát hay sẽ ở lại trong trí nhớ lâu hơn cả những lời nói đẹp. Những câu châm ngôn sống khá táo bạo và đầy nhiệt huyết với sự nghiệp ca hát của một chàng ca sĩ trẻ, đã trở thành một kim chi nam của không ít các fan TVXQ. Dòng xăm khắc tên nhóm nhạc TVXQ được Hero Jaejoong đặc biệt cho khắc ở giữa, mang ý nghĩa trọng tâm. Trên cùng là dòng “TVfXQ” nghĩa là tên nhóm “TVXQ”, ngay bên dưới là “SOUL” và “hope to the end”. Đó là một sự thủy chung muốn gắn bó với nhóm cho tới tận lúc kết thúc.

Cô ca sĩ sexy của làng nhạc K-Pop – Lee Hyori – có khá nhiều hình xăm trên người. Đa số những hình xăm này ở những vị trí kín đáo. Khi cô mặc chiếc quần cạp trễ ở đằng trước và đằng sau, những hình xăm này được dịp lộ diện.

1276593129-bi-mat-hinh-xam-sao-han-8
Ban đầu chỉ là một hai hình nhỏ lẻ nhưng sau đó Jay Park đã biến cơ thể của mình thành một bức tranh vẽ bằng những hình xăm chi chít. Một trong những hình xăm được chú ý nhiều đến nhất là dòng chữ ‘AOM’ được anh xăm sau tai, nó là tên gọi cho nhóm nhảy breakdance của Jay Park. Thêm một hình xăm khác cũng được Jay Park trạm trổ lên người là ‘JWalkerz’ – tên gọi chung cho những người hâm mộ của chàng ca sĩ xăm mình này.

Tiếp đến là nữ ca sĩ nổi tiếng BoA cũng không ngần ngại khi khoe hình xăm với chữ ‘B’ trên lưng. B là tên viết tắt nghệ danh của BoA. Trong lòng của chữ ‘B’ người ta còn thấy được hình của một thiên thần ẩn hiện đằng sau nó, hình xăm này cũng được đánh giá cao về độ thẩm mĩ.
xam-hinh7

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *